THCS THI TRẤN TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TAI NẠN GIAO THÔNG
Thực hiện sự chỉ đạo của SGD & ĐT Quảng Ninh và Phòng giáo dục & đào tạo Đông Triều. Sáng ngày 12/11/2012 trong tiết chào cờ đầu tuần, Trường THCS Thị Trấn Đông Triều đã tổ chức tưởng niệm các nạn nhân đã chết vì tai nạn giao thông .
Mục đích của các hoạt động này nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn, nâng cao nhận thức, ý thức người tham gia giao thông, tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kêu gọi sự giúp đỡ chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất mất mát khó khăn của các nạn nhân, gia đình có người bị tai nạn…
Việc tổ chức các hoạt động Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông sẽ có tác động sâu sắc tới người dân về hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm xã hội của người tham gia giao thông đồng thời thông qua hoạt động này, xã hội sẽ có sự đồng cảm, chia sẻ giúp đỡ các gia đình, nạn nhân bị tai nạn giao thông.”
Trong diễn văn tưởng niệm của đ/c hiệu trưởng đã nêu rõ: Theo số liệu của ban an toàn giao thông quốc gia thì trong chín tháng qua, số người chết vì tai nạn giao thông gần bằng một sư đoàn, số người bị thương bằng 5 sư đoàn.
Số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thấy, 10 năm qua có hơn 100 nghìn người chết vì tai nạn giao thông, bình quân mỗi năm có 11 nghìn người chết. Cụ thể, mỗi ngày có 30 gia đình mất người thân, 200 gia đình chịu những tổn thất về vật chất và tinh thần do tai nạn giao thông để lại đồng thời những người gây tai nạn và người gánh hậu quả tai nạn sẽ phải chịu những dằn vặt tinh thần suốt cuộc đời.
Bên cạnh đó, tai nạn giao thông cũng gây tổn thất về vật chất kinh tế. Bình quân mỗi năm, nước ta mất 2 tỷ USD (tương đương 40.000 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả tai nạn giao thông. Số tiền trên tính ra có thể xây dựng được 10 bệnh viện đạt cấp tỉnh, 1.123 trường học, 640.000 căn nhà tình nghĩa trên cả nước.
Cuối diễn văn tưởng niệm, đ/c hiệu trưởng đề nghị học sinh toàn trường hãy thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông khi đến trường và tan trường, không đi xe đạp hàng 2 và hàng 3, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô xe máy và không đi xe máy khi chưa đủ tuổi …vv
Lễ tưởng niệm kết thúc sau khi toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đứng dậy và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến các nạn nhân chết vì tai nạn giao thông.
CTV – Hương Giang
