Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH " SỐNG NHƯ ANH" CỦA TÁC GIẢ TRẦN ĐÌNH VÂN

Kính thưa các hầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Đến với buổi giới thiệu cuốn sách hay trong tuần hôm nay em xin giới thiệu đến toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách "Sống như Anh" của Nhà xuất bản trẻ. Cuốn sách có chiều rộng khoảng 13 cm và chiều dài khoảng 20cm. Đã có một thời hàng triệu bạn đọc trẻ Việt Nam say mê tìm đọc và học tập cách sống có lý tưởng cao đẹp trong các tác phẩm văn học được xem là sách gối đầu giường của thanh niên như: Sống như Anh, Hòn đất, ……


       Cuốn sách viết về Nguyễn Văn Trỗi và đồng đội. Qua đây chúng ta có thể  biết nhiều về Nguyễn Văn Trỗi, con người Anh luôn có thái độ bình tĩnh và cũng  rất thông minh trong mọi trường hợp mặc dù phải đối phó với những thủ đoạn tàn  ác và những lừa bịp mua chuộc của kẻ thù song con người đó luôn luôn biểu lộ  một phẩm chất đặc biệt rất vững vàng, ngay cả những lúc bị  tra tấn, bị đè xuống  đất, bị điện giật lăn ra, ngay cả lúc chân Anh bị thương tật không đứng vững nữa, con người đó trước mặt kẻ địch lúc nào cũng được một tư thế rất hiên ngang, anh  dũng, bất khuất. 

       Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn! Cuốn sách "Sống  như  Anh" rất thực, nó cho chúng ta hiểu được con người ấy đã sống, suy nghĩ và hành  động như thế nào đối với kẻ địch, yêu thương như thế nào đối với đồng chí của  mình, đất nước mình.

      Qua đây cũng cho chúng ta hiểu về một thời đại anh hùng của dân tộc, hàng  triệu "Nguyễn Văn Trỗi" đã làm nên lịch sử dân tộc vẻ vang đã chiến thắng được  giặc ngoại xâm.

      Cuốn sách "Sống như Anh" là một thiên anh hùng ca của dân tộc ta, của đồng bào miền Nam và cũng là niềm tự hào lớn trong thời đại hiện nay.  Họ chính  là những người chiến sĩ kiên cường nhất, xứng đáng nhất để cho chúng ta ngưỡng  mộ, trân trọng và cảm phục. Các bạn hãy xem cuốn sánh như một cẩm nang về  tinh thần dũng cảm đó. Hãy đọc và cảm nhận được tất cả sự  bất khuất kiên cường  để thấy được họ là những người vĩ đại trong sự nghiệp kháng chiến của dân tộc  ta.

     Qua những dòng vắn tắt tập thể lớp 9D1chúng em đã giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn nội dung cuốn sách "sống  như anh" của Nhà xuất bản trẻ. Cuốn sách có mặt tại thư viện nhà trường và tủ sách lớp 9D1. Chúng ta có thể tìm đọc.

          Cuối cùng em kính chúc các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh một tuần học thật vui vẻ và bổ ích.

 Lớp 9D1 -Năm học 2019-2020 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu